Trình bày suy nghĩ về tuyên bố: Bạo lực đối với phụ nữ là một tội ác ghê tởm

sangtactre img - Trình bày suy nghĩ về tuyên bố: Bạo lực đối với phụ nữ là một tội ác ghê tởm

Trình bày suy nghĩ về tuyên bố: Bạo lực đối với phụ nữ là một tội ác ghê tởm

Hướng dẫn

Bạo lực là hành động tiêu cực, đáng lên án, bạo lực với phụ nữ lại là một tội ác bởi nó không chỉ làm thương tổn về thể xác mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng về tinh thần. Nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3/2009, Tổng thư kí Liên hợp quốc Ban-Ki – Mun tuyên bố: “Bạo lực đối với phụ nữ là một tội ác ghê tởm”.Anh chị hãy trình bày suy nghĩ về vấn đề này.

I. Dàn ý chi tiết cho đề suy nghĩ về tuyên bố: Bạo lực đối với phụ nữ là một tội ác ghê tởm

1. Mở bài

Giới thiệu vấn đề: Bàn về vấn đề bạo hành phụ nữ, trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2009, Tổng thư kí Liên hợp quốc Ban-Ki – Mun tuyên bố: “Bạo lực đối với phụ nữ là một tội ác ghê tởm”.

2. Thân bài

– Bạo lực đối với phụ nữ là những hành vi, lời nói có thể gây ra tổn thương về thể chất, tâm lí, tinh thần cho người phụ nữ.

– Câu nói của Tổng thư kí Liên hợp quốc Ban-Ki – Mun tuyên bố: “Bạo lực đối với phụ nữ là một tội ác ghê tởm” đã thể hiện sự nhận thức sâu sắc về thực chất cũng như hậu quả của việc bạo hành đối với phụ nữ.

--> Câu nói cũng là lời cảnh báo đối với những vi bạo lực và kêu gọi đầy khẩn khiết để thay đổi thực trạng hiện tại

– Bạo hành phụ nữ không chỉ giới hạn trong việc tác động, làm tổn thương về thể xác mà còn là hành vi tổn thương tinh thần, tâm lí của những người phụ nữ ấy.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Độc Tiểu Thanh kí của tác giả Nguyễn Du – Văn mẫu lớp 10 đặc sắc nhất

+ Người phụ nữ bị bóc lột sức lao động một cách tàn tệ.

+ Bị buộc phải làm việc liên tục trong nhiều giờ, phải chịu những hình phạt hà khắc.

+ Vẫn còn rất nhiều vợ, nhiều người phụ nữ bị đánh đập, hành hạ

– Tại một số quốc gia, địa phương vẫn còn lạc hậu về tư tưởng, trọng nam khinh nữ vẫn tồn tại, người phụ nữ chịu những bất công, định kiến khắt khe của xã hội.

– Hành vi bạo hành không chỉ làm tổn thương đến thể chất mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lí, tình cảm của người phụ nữ.

3. Kết bài

Phụ nữ là một nửa của thế giới, họ là những người mỏng manh, dễ bị tổn thương vì vậy cần dừng ngay những hành động bạo lực, có ý thức lên án để loại bỏ hành vi bạo lực phụ nữ để mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho họ.

II. Bài tham khảo cho đề suy nghĩ về tuyên bố: Bạo lực đối với phụ nữ là một tội ác ghê tởm

Ai đó đã nói rằng: Phụ nữ là món quà tuyệt vời mà thượng đế dành tặng cho nhân loại, họ đẹp nhưng cũng mỏng manh, dễ tổn thương như những đóa phù dung. Phụ nữ sinh ra là để được yêu thương, trân trọng, bất cứ hình thức bạo hành nào dù là tổn thương tinh thần hay thể xác đều đáng lên án. Bàn về vấn đề bạo hành phụ nữ, trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2009, Tổng thư kí Liên hợp quốc Ban-Ki – Mun tuyên bố: “Bạo lực đối với phụ nữ là một tội ác ghê tởm”.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ tỏ lòng của tác giả Phạm Ngũ Lão – Văn mẫu lớp 10 đặc sắc nhất

Bạo lực đối với phụ nữ là những hành vi, lời nói có thể gây ra tổn thương về thể chất, tâm lí, tinh thần cho người phụ nữ. Mọi hành vi bạo lực lên con người đều đáng lên án, hành vi bạo lực với phụ nữ, những người không có khả năng phản kháng, dễ bị tổn thương thì đó là một điều khủng khiếp, một điều đáng ghê tởm nhất. Câu nói của Tổng thư kí Liên hợp quốc Ban-Ki – Mun tuyên bố: “Bạo lực đối với phụ nữ là một tội ác ghê tởm” đã thể hiện sự nhận thức sâu sắc về thực chất cũng như hậu quả của việc bạo hành đối với phụ nữ. Qua đó, Ban-Ki-Mun đã lên án gay gắt với những hành vi bạo lực cho phụ nữ trên tinh thần nhân văn sâu sắc.

Câu nói cũng là lời cảnh báo đối với những vi bạo lực và kêu gọi đầy khẩn khiết để thay đổi thực trạng hiện tại, khi trên thế giới người phụ nữa vẫn, đã và đang là nạn nhân của những bạo hành khủng khiếp, mong mỏi về một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc cho những người phụ nữ.

Bạo hành phụ nữ không chỉ giới hạn trong việc tác động, làm tổn thương về thể xác mà còn là hành vi tổn thương tinh thần, tâm lí của những người phụ nữ ấy. Trên thế giới hiện nay vẫn còn rất nhiều nơi người phụ nữ bị bóc lột sức lao động một cách tàn tệ, họ buộc phải làm việc liên tục trong nhiều giờ, phải chịu những hình phạt hà khắc. Vẫn còn rất nhiều vợ, nhiều người phụ nữ bị đánh đập, hành hạ bằng những hành động tàn nhẫn; lại có những người phụ nữ là nạn nhân của tình trạng lạm dụng tình dục, bị ép trở thành nô lệ tình dục, phải bán dâm tại các nhà chứa hay những ổ mại dâm.

Xem thêm:  Phân tích truyền thuyết An Dương Vương và Mị Châu- Trọng Thủy bài văn của cô giáo Vân Anh chuyên văn

Trong xã hội hiện đại, chúng ta đề cao quan niệm bình đẳng giới nhưng tại một số quốc gia, địa phương vẫn còn lạc hậu về tư tưởng, trọng nam khinh nữ vẫn tồn tại, người phụ nữ chịu những bất công, định kiến khắt khe của xã hội. Sự lạc hậu trong tư tưởng, bạo tàn trong hành động của một bộ phận không nhỏ con người đã khiến cho những người phụ nữ trở thành nạn nhân của bạo lực. Trong những ngày gần đây, dư luận xôn xao bởi một cô giúp việc người dân tộc đã bị chủ bạo hành bằng những hành động tàn nhẫn như thời trung cổ. Báo chí truyền thông ngày nào cũng có những tin tức đau lòng về những vụ bạo hành, hiếp dâm phụ nữ…

Hành vi bạo hành không chỉ làm tổn thương đến thể chất mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lí, tình cảm của người phụ nữ, gây ra những thương tổn về tinh thần như: đau khổ, mặc cảm, mất đi sự tự tin, …thậm chí có nhiều người phụ nữ bị ám ảnh, trầm cảm sau khi bị bạo hành.

Phụ nữ là một nửa của thế giới, họ là những người mỏng manh, dễ bị tổn thương vì vậy cần dừng ngay những hành động bạo lực, có ý thức lên án để loại bỏ hành vi bạo lực phụ nữ để mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho họ đồng thời góp phần làm cho xã hội ngày càng tiến bộ.

Theo Sangtactre.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *