Thuyết minh về chiếc cặp sách

sangtactre img - Thuyết minh về chiếc cặp sách

Thuyết minh về chiếc cặp sách

Bài làm

“Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Thật đúng vậy! Trên con đường bút nghiên thành tài mỗi người đều có hình ảnh về người thầy, bè bạn… Và với tôi đó còn là chiếc cặp sách như người bạn đồng hành không thể thiếu đối với tôi và mỗi người học trò.

Về nguồn gốc của chiếc cặp sách dường như không ai biết rõ ràng. Ngay từ ngày xưa khi nên giáo dục đặt những bước đầu thì đã có yêu cầu về việc mang, cầm những đồ dùng như sách vở, bút cọ….nên ông cha ta đã thiết kế ra những chiếc túi vải thô sơ để chứa. Nhưng những chiếc cặp sách bằng vải thô xuất hiện như ngày nay thì xuất hiện vào năm 1988 do một người Mỹ thiết kế và đã được sử rộng phổ biến rộng rãi cho đến tận ngày nay.

Chiếc cặp sách có cấu tạo rất đơn giản, bao gồm hai phần trong và phần ngoài. Bên ngoài cặp được cấu tạo từ các bộ phận rất đơn giản: quai cặp, khoá cặp, day đeo vai. Tuỳ từng loại mà có thêm cả nắp cặp, hay quai đeo nhiều kiểu. Bên trong cặp được thiết kế và bao gồm phức tạp hơn bên ngoài cặp. Tuỳ từng loại cặp mà có thiết kế khâc nhau. Những chiếc cặp dành cho học dinh tiểu học thì bên trong sẽ có khoảng từ 3-4 ngăn để đựng đồ dùng. Bên ngoài thường có nắp cặp được làm từ tấm nhựa mê ka có hình thù bắt mắt. Màu sắc đi kèm thường rất thu hút trẻ con: hồng, cam, đỏ với các hình thù hoạt hình : siêu nhân, công chúa, doremon…… Hai bên hông cũng có hai chiếc túi nhỏ để đựng nước hay vật dụng bé xinh. Day cặp là dây đeo lưng nhằm cho các em học sinh dễ dàng chạy nhảy nô nghịch. Đối với chiếc cặp cho học sinh trung học thì màu phổ biến là đen, thiết kế khá đơn giản. Ngăn đựng đồ có vẻ nhiều hơn, có sức chứa to và lớn hơn do nhu cầu mang đựng trong bậc cấp học cao lên. Dây đeo cặp được thiết kế đeo chéo vai, với hai bên được mắc ở bên hông cặp, rất tiện lợi di chuyển, mang cầm.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về tác phẩm Hịch tướng sĩ của Trần Quốc Tuấn

Cặp sách học sinh thường được may từ những loại vải thô, rất cứng, chắc để tăng độ bền cho cặp. Xã hội phát triển hiện đại, nhu cầu về thẩm mĩ cũng ngày một tăng, vì vậy mà có những chiếc cặp sách khá đắt tiền bởi chúng được thiết kế đặt may một cách rất công phu, được gia công rất kĩ lưỡng với nguồn vải chất lượng. Thêm đó thiết kế màu sắc hình thù để bắt mắt cũng là một trong những cách thu hút khách của các nhà sản xuất.

Trên thị trường hiện nay, một chiếc cặp dành cho học sinh có giá tiền dao động từ 150-200 nghìn VNĐ. Tuỳ từng loại với mẫu mã khác nhau, nơi sản xuất khác nhau, chất liệu khác nhau mà có giá cả chênh lệch nhau nhiều hay ít. Tuy nhiên để có một chiếc cặp ưng ý theo ý muốn thì tốt nhất hãy mua loại bình dân trở lên.

Để giữ chiếc cặp của mình được sử dụng bền lâu thì chúng ta nên vệ sinh thường xuyên. Tránh vứt cặp lăn lóc, ném mạnh hay mang ra làm đồ để nô nghịch. Cần biết tránh để rách, mục chỉ hay để bẩn. Các cụ thường nói ” Của bền tại người” vù vậy ta phải biết tự ý thức về đồ dùng học tập của mình.

Chiếc cặp học sinh giờ đây không chỉ đơn thuần là đồ dùng học tập đơn thuần chứa đựng mà nó còn là người bạn đồng hành thân thiết trên con đường học tập của mỗi người học sinh. Hãy biết trân trọng chiếc cặp như là nâng ý thức của mình trên bước đường học tập.

Xem thêm:  Kể lại một lần em mắc khuyết điểm khiến bố mẹ buồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *