Tả về mùa xuân trên quê hương em

7212 1494911290056 1016 - Tả về mùa xuân trên quê hương em

Đề bài: Tả về mùa xuân

Tả về mùa xuân − Bài làm 1

Mùa xuân là mùa cây cối đâm chồi, nảy lộc. Mùa xuân là mùa tươi tốt, là mùa đẹp nhất trong năm. Em thích mùa xuân vô cùng.

Cứ mỗi độ xuân về lúc đó thời gian vào tháng 1 đến tháng 3. Khi ấy tiết trời vẫn hơi se se lạnh, cái lạnh của mùa đông chưa chấm dứt. Những cơn mưa phùn lất phất là điểm đặc biệt của mùa xuân mà không mùa nào có được. Mưa phùn là mưa hạt nhỏ, li ti như bụi. Mưa xuống nhẹ nhàng, không gây ra tiếng động như mưa rào nhưng mưa dày hạt và ướt át khắp mọi nơi. Mưa kèm theo hơi lạnh lúc ấy là Tết về. Mùa xuân cũng là mùa đâm chồi nảy lộc của cây cối. Những cành cây khẳng khiu, gầy guộc, trụi lá tự dưng lại mọc lên những chiếc lá non xanh bé xíu e ấp trên ngọn, trên cành. Cái màu xanh non tràn trề sức sống. Rồi dần dần chúng bung ra, khoe sắc trong ánh nắng nhẹ nhàng của mặt trời lúc buổi trưa. Mùa xuân cũng là mùa khoe sắc của biết bao nhiêu loài hoa. Hoa mai, hoa đào khoe sắc vàng, sắc đỏ đón Tết. Hoa cúc, hoa hướng dương lại khoe cái sắc vàng tươi như khoe áo mới. Rồi đến ngay cả những luống rau ngoài vườn của mẹ cũng thi nhau lún phún lên những chồi non xanh biếc. Một màu xanh mát choáng ngợp, bao phủ tất cả mọi nơi. Những chú chim én ở đâu tự bay về đậu trên những cành cây hót ríu rít. Buổi sáng mùa xuân mới thật đẹp, bầu trời cao xanh, những đám mây trôi nhẹ tênh bay đi đâu không ai biết. Những hạt sương còn vương trên những chiếc lá đợi chờ một tia nắng để tan ra. Bọn trẻ trong xóm khúm núm trong những chiếc áo len và chiếc mũ ấm nô đùa trong sân như đang mong chờ Tết đến để được nhận những phong bao lì xì. Một mùa xuân thật đẹp như thế lại đến.

Xem thêm:  Tả mẹ thân yêu của em lớp 5

Em yêu mùa xuân như yêu cái không khí ấm nồng của nó. Mùa xuân đến mang theo nhiều điều mới mẻ cho vạn vật và cả cho con người.

Tả về mùa xuân − Bài làm 2

Bốn mùa trong một năm, mùa nào cũng đẹp và đáng yêu. Nhưng sao em lại yêu mùa xuân đến như vậy.

Chắc có lẽ mùa xuân là mùa của sự tươi mới, trẻ trung. Mùa xuân là mùa đâm chồi nảy lộc, mùa mà con người có thêm nhiều điều mới. Bước sang xuân, khí trời thay đổi hẳn, ta không còn cái cảm giác rét buốt đến tê tái của mùa đông nữa mà tiết trời đã ấm áp hẳn lên. Không còn những khung cảnh cây khô, lá vàng buồn đến nao lòng nữa mà thay vào đó là một không khí tươi mới, vui nhộn hẳn lên. Mùa xuân không nắng cũng không mưa. Mùa xuân chỉ gắn liền với những cơn mưa phùn chợt đến rồi đi. Cái tiết trời se se lạnh, chỉ cần mặc một chiếc áo ấm nhẹ là đủ. Điều đặc biệt là khi mùa xuân đến, cây cối, thiên nhiên sẽ được khoác trên mình một bộ váy mới tinh. Cây cối bắt đầu đâm chồi, nảy lộc những mầm xanh đầu tiên. Nhìn những mầm xanh bé tí nhú lên từ chồi, từ ngọn cây ta cảm nhận được cái sự sinh sôi nảy nở thật mãnh liệt của chúng. Chiếc lá vàng cuối cùng cũng lìa cành để nhường chỗ cho những chồi non ấy. Bao trùm lên là một màu xanh trù phú, đầm ấm vô cùng. Mùa xuân cũng là mùa cho những loài hoa đua nhau khoe sắc. Hoa đào, hoa mai, hoa cúc,.. những loài hoa mang đặc trưng của Tết khoe sắc trong ánh nắng nhẹ nhàng của mặt trời xuân. Nhìn những bông hoa ấy ta nghĩ ngay Tết sắp về, tâm trạng ai cũng bồn chốn, xao xuyến. Xuân về, những đàn én cũng bay về đậu trên cây hót râm ran. Chúng cảm nhận được cái không khí ấp áp của mùa xuân. Tất cả vạn vật như được tỉnh giấc và được khoe sắc trong khí trời xuân. Mùa xuân về em thêm một tuổi mới, em được nhận những phong bao lì xì ngày Tết. Em như thấy mình chững chạc và trưởng thành hơn.

Xem thêm:  Lập chương trình hoạt động Tổ chức tuần hành tuyên truyền về Phòng cháy, chữa cháy

Xuân về lòng ta thêm bồi hồi, xao xuyến. Mùa xuân đẹp và tươi mới. Mùa xuân là mùa của sự tươi trẻ và tràn trề sức sống. Em yêu xuân.

Vũ Thị Sinh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *