Tả con hươu cao cổ trong vườn thú

ta con huou cao co trong vuon thu - Tả con hươu cao cổ trong vườn thú

Tả con hươu cao cổ trong vườn thú

Bài làm

Cuối tuần vừa qua, vì em đã đạt được nhiều điểm cao trong tuần nên ba mẹ quyết định thưởng cho em một chuyến đi chơi đến sở thú. Tại đây có đủ loại thú khác nhau khoe dáng thu hút khách tham quan. Trong số đó, em ấn tượng sâu đậm nhất với những chú hươu cao cổ.

Hươu cao cổ được nuôi trong một khoảng chuồng rất rộng, có lẽ vì cơ thể to cao của chúng nên người ta đặc biệt cách ra một khu đất như thế. Để ngắm chúng, mọi người phải leo lên một cái chòi cao tầm 3,4 mét, vừa ngang tầm đầu của đàn hươu. Ở khoảng cách gần thế này, em có thể nhìn kỹ từng chi tiết trên người của loài hươu cao cổ. Chiếc đầu to bằng quả dưa hấu, thuôn dài trông rất hiền từ. Đôi mắt chú to như quả chanh, màu nâu đen trong veo gắn liền với hàng mi dài cong vút.

ta con huou cao co trong vuon thu - Tả con hươu cao cổ trong vườn thú

Nối liền đầu với thân người là cái cổ dài ngoằng, dấu hiệu nhận biết của loài hươu này. Riêng cổ của chúng đã phải dài hơn 2 mét, cấu tạo như vậy giúp chúng ăn lá của những loại cây trên cao trong môi trường tự nhiên. Toàn thân chú là bộ lông mượt mà màu trắng chi chít những ô hình vuông màu nâu đất trông như cả trăm ô cửa sổ liền kề. Chiếc đuôi dài với một nhúm lông đen ở dưới lâu lâu phe phẩy đuổi ruồi.

Xem thêm:  Tả con chuồn chuồn mà em đã từng quan sát được – Văn mẫu lớp 5 tuyển chọn

Ở ngay trong chòi còn bán cả đậu đũa để khách tham quan mua và thử cảm giác cho hươu cao cổ ăn nữa. Mẹ em cũng mua một bó đậu nhỏ cho em. Những chú hươu cao cổ rất thân thiện, khi em giơ một quả đậu lên vẫy vẫy, ngay lập tức có một chú hươu nhỏ vươn đầu tới gần. Ôi, ở khoảng cách gần với một động vật khổng lồ như thế khiến em thoáng sợ hãi. Chú hươu ấy há miệng vươn cái lưỡi dài nhám xạm quấn lấy quả đậu nhai ngon lành, còn chúi chúi đầu như muốn ăn thêm.

Sau lần đi chơi ấy, em có những trải nghiệm thật mới mẻ về loài hươu cao cổ. Nhìn chúng như những tòa nhà di động thế thôi chứ tiếp xúc mới thấy chúng rất hiền lành. Em rất yêu thích loài hươu này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *