Suy nghĩ về tình mẫu tử trong xã hội hiện nay

Suy nghĩ về tình mẫu tử trong xã hội hiện nay

Bài làm

Từ xưa đến nay có thể thấy được chính tình cảm của cha mẹ dành cho con cái của mình là tình cảm thiêng liêng và đáng quý nhất. Thực sự chính thứ tình cảm đó đáng được chân trọng, giữ gìn và phát huy mỗi ngày, chính từ lời tâm sự của một người mẹ”. Tình mẫu tử chính là một tình cảm rất đỗi thiêng liêng và không gì có thể thay thế được.

Bạn có biết được tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng, cao quý của con người, trong mỗi chúng ta ai ai cũng đều có tình cảm với cha mẹ. Ai ai cũng sẽ có tình cảm đáng quý, tin yêu đối với những người có công lao to lớn sinh thành ra chúng ta, đúng như dân gian ta cũng có câu:

“Công cha như núi Thái Sơn

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”

Công sinh thành của cha mẹ, rồi nhờ sự yêu thương của những người làm cha, làm mẹ cũng không thể đong đếm được mang lại cho chúng ta vượt qua được cuộc sống đầy khó khăn.

Cuộc đời mỗi chúng ta cần phải biết trân trọng và giữ gìn những tình cảm mà chúng ta đang có để từ đó có thể giúp cảm nhận sâu sắc được tình mẫu tử, tình cảm giữa cha mẹ và con cái, những tình cảm đáng quý, tình cảm cũng sẽ đáng được chân trọng, yêu thương và trân trọng mỗi ngày, giá trị đó là điều quan trọng và luôn mang lại những điều hữu ích cho cuộc sống của mình.

Xem thêm:  Soạn bài lớp 9: Luyện tập viết biên bản

Thực sự tình cảm của cha mẹ là thiêng liêng, đáng kính. Chính vì tình cảm đó chúng ta cần phải biết giữ gìn, phải luông luôn biết trân trọng và phát huy nó mỗi ngày. Mỗi người chúng ta hãy luôn luôn biết ơn người đã có công sinh thành ra mỗi chúng ta, người luôn yêu thương chúng ta vô điều kiện, họ là những người không tiếc bất cứ điều gì, luôn cố gắng dành cho chúng ta những điều tốt nhất. Cha mẹ luôn luôn nuôi nấng chúng ta thành con người có ích cho xã hội này, chính vì thế cha mẹ là người mà chúng ta cần phải biết quan tâm. Cha mẹ đáng được yêu thương và dành tình cảm cao quý cho những người đã có công sinh thành ra mỗi chúng ta.

suy nghi ve tinh mau tu trong xa hoi hien nay - Suy nghĩ về tình mẫu tử trong xã hội hiện nay

Suy nghĩ về tình mẫu tử

Thực sự tình mẫu tử không có một bài ca, không có một tiếng hát nào có thể nói được hết giá trị cũng như vẻ đẹp của tình cảm này trong cuộc sống. Tình mẫu tử chính là tình yêu của người mẹ dành cho con, người mẹ luôn luôn yêu thương con hết mình, luôn chăm sóc, quan tâm và dành những điều tốt nhất cho người con của mình. Tình mẫu tử cũng đáng được tôn vinh, giữ gìn, chính vì thế dân tộc của chúng ta có những ngày lễ để tôn vinh những người cha, người mẹ,. Mẹ đã sinh ra ta chăm sóc ta từ thuở lọt lòng, bế con từ yêu từ bé, bế bồng bế ngửa và luôn yêu thương con. Cho đến khi người con trưởng thành thì người mẹ vẫn cứ luôn luôn yêu thương con, dang rộng bàn tay để ôm con vào lòng cho dù cả thế giới có hắt hủi, có tránh xa con như thế nào.

Xem thêm:  Soạn bài lớp 9: Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ

Người mẹ là người cũng có thể sẵn lòng tha thứ cho chúng ta là bởi vì mẹ cũng là người luôn yêu thương nếu chúng ta làm sai điều gì đó, sẵn sàng cho chúng ta cơ hội làm lại từ đầu. Với một người luôn nhân từ với con của mình, luôn sẵn sang tha thứ và tạo nên niềm tin để những người con của mình làm lại cuộc sống, biết sống đúng đắn, tạo nên những giá trị to lớn cho bản thân, đồng thời cũng luôn yêu thương và biết trân trọng cuộc sống của mình mỗi ngày.

Người mẹ cũng sẽ là người sẽ luôn chăm sóc và tạo điều kiện tốt nhất cho những người con của mình, dành tình yêu quý, chăm sóc. Tất cả dường như cũng đã tạo nên những giá trị sống cho người con, luôn luôn biết thương yêu, chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn với người con của mình.

Trong cuộc sống chúng ta cũng thấy có rất nhiều những người mẹ luôn tần tảo phát triển và tạo dựng cho con của mình những niềm tin vững chắc. Nhưng cũng lại có những người mẹ vô tránh nhiệm và đồng thời cũng lại không hề quan tâm đến con cai. Có người mẹ lại nhẫn tâm đánh đập con để rồi chúng lâm vào tệ nạn xã hội, trở thành những thành phần không có ích cho xã hội, và đứa con lại còn trở thành gánh nặng của xã hội. Chắc chắn rằng người mẹ này cần đáng bị phê phán sâu sắc trong cuộc sống. Mặc khác tình mẫu tử cũng còn được coi là tình cảm của con với mẹ. Đã là phận làm con thì phải luôn yêu thương, luôn biết kính trọng mẹ nhưng có nhiều người con đánh đập mẹ khi tuổi mẹ đã già. Đây là những mặt trái đáng buồn nhưng vẫn tồn tại trong xã hội. Chúng ta cần lên án và đẩy lùi tình trạng này.

Xem thêm:  Thuyết minh về cây nhãn lớp 9

Tình mẫu tử thiêng liêng cho nên chúng ta hãy luôn biết trân trọng và yêu thương người mẹ – người có công sinh thành và dưỡng dục. Em cũng luôn mong muốn mẹ  em sống thật lâu, luôn khỏe mạnh và lớn lên em sẽ phụng dưỡng mẹ thật tốt!

Tuệ Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *