Suy nghĩ của em về tình cảm gia đình

Suy nghĩ của em về tình cảm gia đình

Bài làm

Trong cuộc đời mỗi con người chúng ta ai ai cũng đều có gia đình riêng của mình, ai ai cũng đều được che trở trong vòng tay của người cha, được sống trong tình yêu thương và sự chở che của người mẹ của mình. Có lẽ chính vì thế tình cảm gia đình là tình cảm thiêng liêng, đặc biệt cũng thật cao quý nhất của dân tộc Việt Nam.

Không sai chút nào khi nói tình cảm gia đình là tình cảm thiêng liêng, tình cảm gia đình là một thứ tình cảm vô bờ bến của mỗi cá nhân con người. Tình cảm gia đình đây là nơi ấm áp chứa đựng tình thương giữa con người với con người với nhau. Bạn có biết được rằng trong nhiều hoàn cảnh con người được sống trong tình yêu thương của người thân, có lẽ chính vì thế tình cảm gia đình là vô cùng thiêng liêng, là vô cùng cao quý đối với tất cả mọi người trong cuộc sống. Thực sự chính với tình cảm đó chúng ta cần phải biết gìn giữ, chúng ta cũng cần phải biết trân trọng và phát huy những giá trị quý báu của dân tộc Việt Nam. Cứ mỗi giá trị đó cần phải biết tôn tạo và giữ gìn mỗi ngày, đồng thời cũng luôn phải được phát huy.

Từ xưa đến nay thì tình cảm gia đình vẫn được coi là nơi thiêng liêng, hàm chứa nhiều xúc cảm quan trọng nhất của con người. Tình cảm gia đình nó bao gồm nhiều cung bậc tình cảm quan trọng, cao quý mà con người ta luôn luôn dành với nhau. Ai ai trong số chúng ta cũng đều được cảm nhận tình cảm đó thông qua gia đình, thông qua chính những mối quan hệ trong xã hội. Một mái nhà nhỏ nơi đó có gia đình thân yêu của bạn thì ở đó có được những người thân yêu luôn yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Những bậc làm cha, làm mẹ cũng luôn dành tình yêu thương của mình cho con cái. Không chỉ thế mà chính họ cũng là người có thể tha thứ mọi lỗi lầm khi con họ mắc lỗi, họ luôn luôn sẵn sàng cho những người con của họ cơ hội để sửa sai, cho đứa con có được sửa chữa những lỗi lầm của mình. Sống trong cuộc sống này thì cũng chỉ có cha mẹ mới là người luôn yêu con cái hết mực, luôn sẵn sàng hi sinh và dành cả cuộc đời của mình cho họ.

Xem thêm:  Giải thích câu nói sau của Lênin: Học, học nữa, học mãi

suy nghi cua em ve tinh cam gia dinh - Suy nghĩ của em về tình cảm gia đình

Suy nghĩ của em về tình cảm gia đình

Tình cảm gia đình còn là nơi chứa đựng nhiều tình thương yêu của mỗi thành viên trong gia đình. Chính ở nơi đây thì con người được sống là chính mình, được bao bọc và chở che bởi những người mà mình thương yêu nhất. Gia đình luôn quan trọng như vậy thì chúng ta cần phải có ý thức, chúng ta cũng cần phải có trách nhiệm hơn trong cuộc sống của mình. Mỗi thành viên cũng cần phải luôn tôn tạo những giá trị của cuộc sống, tất cả những giá trị đó cần phải được cải thiện, biết giữ gìn và phát huy những giá trị tốt đẹp của con người. Chắc chắn rằng đã là con người ai ai cũng đều cần đến tình cảm gia đình thân yêu. Gia đình luôn là nơi mang lại sự bình yên, sự ấm áp cho mỗi người.

Trách nhiệm của chúng ta luôn cần phải có ý thức, luôn phải trách nhiệm hơn với cuộc sống, con người là tia sáng, đồng thời cũng chính sẽ là một thành phần không thể thiếu của xã hội. Có lẽ chính vì thế học cách trân trọng và giữ gìn tình cảm gia đình, cũng là điều cực kì quan trọng trong cuộc sống. Đối với tôi thì gia đình chính là nơi có mẹ có cha và có chị gái của tôi ở đó. Gia đình sẽ không còn là gia đình nếu như các thành viên không yêu thương đùm bọc và che chở lẫn nhau. Tôi thực sự hạnh phúc biết bao nhiêu khi được sống trong gia đình thật hạnh phúc. Cứ mỗi lần tôi bị gục ngã trước những khó khăn trong cuộc đời thì chắc chắn rằng tôi sẽ cân bằng lại được tinh thần và bước tiếp. Động lực giúp cho tôi có thể làm được những điều này chính là gia đình. Nơi đó có bố, mẹ luôn dang tay đón chờ tôi. Nếu như mẹ luôn hài hòa, hiền dịu lo cho tôi những bữa cơm, giấc ngủ thì bố lại là người kiệm lời, nghiêm khắc. Chị gái tôi luôn ân cần chỉ bảo cho tôi những bài toán khó, bài tiếng anh cần phải chia động từ như thế nào,…Tất cả như chính là hình ảnh đẹp nhất đối với bản thân tôi.

Xem thêm:  Hướng dẫn thuyết minh giới thiệu về cá heo – Tập làm văn 9

Tôi yêu gia đình và tôi hiểu được tầm quan trọng của gia đình là như thế nào. Tôi càng ngày càng cố gắng học để cho bố mẹ vui mừng và tự hào về tôi. Tôi yêu gia đình và tình cảm này sẽ không bao giờ thay đổi được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *