Phát biểu cảm nghĩ của em về tình bạn

sangtactre img - Phát biểu cảm nghĩ của em về tình bạn

Phát biểu cảm nghĩ của em về tình bạn

Bài làm

Cả một đời người, ai cũng từng kết bạn và có những người bạn của mình. Nhưng không phải ai cũng có một người bạn thật đúng nghĩa, vì đi tìm một tâm hồn đồng điệu với bản thân chúng ta thực sự là một việc khó…

 Vấn đề đầu tiên nằm ở chính chúng ta. Bạn có chắc rằng bạn thật sự chân thành với những người bạn của mình không? Để chia sẻ vui buồn thì ai cũng cần có một người mà mình tin tưởng để tâm sự. Liệu bạn có thể tâm sự với một người khi bạn không tin tưởng người đó không? Tất nhiên là không. Bạn muốn sự chân thành của bạn mình thì hãy bày tỏ sự chân thành của mình trước đã. Điều này có lẽ ai cũng hiểu được, nói được nhưng không mấy người làm được. Nếu bạn cần sự tin tưởng thì người khác cũng vậy. Hãy nhớ rằng, sự giả dối là kẻ thù của tình bạn.

 Bạn muốn có bao nhiêu người bạn? Thật nhiều người để có thể tụ tập vui chơi hay chỉ một hoặc hai người bạn thật thân thiết ? Quyền quyết định là của bạn. Nhưng dù sao thì cũng hãy “chọn bạn mà chơi”. Hay như ngạn ngữ Pháp: “Hãy cho tôi biết bạn của bạn là người như thế nào, tôi sẽ nói bạn là ai”. Riêng tôi, tôi có khá nhiều bạn cùng lớp, cùng trường nhưng có ba người mà tôi yêu quý nhất.

Xem thêm:  Giải thích câu thành ngữ Buôn tàu bán bè không bằng ăn dè hà tiện

 Một người là bạn học, người đã cùng tôi giải hàng trăm bài toán, hàng ngàn câu hỏi từ dễ đến khó. Một người chăm chỉ và tài năng nhưng không hề kiêu căng hay lên mặt với tôi.

Một người hiền lành, tốt bụng dù thỉnh thoảng có hơi ngang ngạnh. Nhưng quan trọng nhất, đó cũng là người rất hiểu người khác.

Người thứ hai là một người bạn rất bình thường nhưng cũng rất đỗi đặc biệt. Tình bạn giữa chúng tôi gắn liền với hình ảnh ngôi trường Trưng Vương yêu dấu và ngày Hiến chương nhà giáo thế giới, ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11. Một tình bạn được xây đắp vững chắc bằng hàng ngàn kỉ niệm đáng nhớ, nhưng dường như giữa chúng tôi vẫn còn một khoảng cách. Giữa một người bạn, một đối thủ xứng tầm và một kẻ đáng ghét không hề có ranh giới phân chia, cả ba đều trở thành một người duy nhất. Với chúng tôi, tình bạn là sự im lặng.

 Còn người cuối cùng, dĩ nhiên, đó là cô bạn thân của tôi – Hạnh Nguyên, người mà tôi có thể chia sẻ mọi điều và cũng là người bạn gần gũi nhất với tôi. Giữa tôi và cô ấy có một sự tương đồng mà tôi chưa từng thấy ở một ai khác. Tất nhiên là ngoại trừ bố mẹ tôi, vì chính tôi mới là người có một phần lớn được sao chép từ họ. Đối với tôi, ngoài là một người bạn thân, Hạnh Nguyên còn là một đối thủ trong việc học, không quá vượt trội so với cái lực học “thường thường bậc trung” của tôi, và cũng là một người mà tôi cần học tập.

Xem thêm:  Chứng minh câu tục ngữ “Đói cho sạch, rách cho thơm”

 Bạn thấy đấy, tôi đều gặp những người bạn của mình ở trường sau những lần xếp lớp, xếp nhóm học tập. Và không biết từ khi nào, chúng tôi trở nên gắn bó với nhau, hoặc chí ít là tôi nghĩ vậy. Còn bạn thì sao? Những người bạn của bạn là người như thế nào?

Bạn yêu quý họ chứ? Hãy kể cho tôi nghe về bạn bè của bạn nhé, qua thư

cũng được. Và biết đâu chúng ta cũng có thể làm bạn của nhau, vì tình bạn không phân biệt tuổi tác, hoàn cảnh, tôn giáo hay nghề nghiệp mà!

Vậy thôi, cuối cùng tôi chỉ muốn nói với bạn rằng tình bạn thật là quan trọng với mỗi chúng ta. Nếu bạn chưa có một người bạn thật tốt thì hãy cứ cố gắng tìm cho mình một người nhé. Còn nếu bạn đã có cho mình một người tri kỉ thì hãy vun đắp cho tình bạn giữa hai người (nhiều người thì càng tốt.). Chúc bạn sẽ có cho mình một tình bạn thật tuyệt vời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *