Kể về tấm gương tốt trong học tập mà em biết

Đề bài: Kể về tấm gương tốt trong học tập mà em biết

Bài làm

Tục ngữ có câu “Học thầy không tày học bạn”. Thầy cô là người dạy ta những kiến thức khoa học quý báu, bạn bè cũng là người giúp đỡ và dạy ta biết bao điều bổ ích. Cô bạn lớp phó học tập lớp tôi không chỉ học giỏi mà còn hay giúp đỡ bạn bè nên bạn ấy trở thành tấm gương học tốt mà ai ai cũng yêu quý.

Lớp phó học tập của tôi tên là Thùy. Cậu ấy có dáng người nhỏ bé, hơi gầy nên được mọi người đặt cho cái biệt danh Mòi. Mòi là tên loài cá mòi nhỏ bé, người mỏng.Từ khi có biệt danh mới, chúng tôi ít gọi tên thật của Thùy mà lúc nào cũng chỉ gọi là Mòi. Cậu ấy có vẻ như cũng thích cái tên này nên không có ý kiến gì, khi mọi người gọi, cậu chỉ cười và đáp lời.

Bạn Thùy Mòi có thành tích học tập rất tốt. Ngay từ khi vào lớp sáu cô giáo đã chỉ định cho bạn làm lớp phó học tập. Không biết là cô chọn ngẫu nhiên hay vì trước đây, Mòi cũng từng làm lớp phó học tập suốt mấy năm học cấp một. Được cô giao chức vụ này, Thùy vui vẻ tiếp nhận và hứa với cô sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ và vai trò của mình đối với tập thể lớp.

Xem thêm:  Đoạn văn nêu cảm nhận về nhân vật Bơ men

ke ve tam guong tot trong hoc tap ma em biet 1 - Kể về tấm gương tốt trong học tập mà em biết

Kể về tấm gương tốt trong học tập

Lớp phó học tập thật sự làm rất tốt chức vụ của cậu ấy. Dường như, thành tích học tập của cậu ấy lúc nào cũng đứng đầu. Thỉnh thoảng, vì lí do nào đấy nó tụt xuống nhưng vẫn luôn nằm trong Top 5 của lớp. Cũng vì thế, ai cũng ngưỡng mộ kết quả học tập của Mòi. Mọi người luôn trầm trồ khen ngợi những điểm 9, điểm 10 của cậu ấy. Đó là điểm số mà chúng tôi luôn ao ước nhưng không phải ai cũng làm được và giữ được phong độ suốt nhiều năm học.

Thùy luôn là người nắm được kiến thức rất nhanh. Thầy cô giảng bài gì cậu ấy cũng đều nắm được. Những bài toán khó chưa bao giờ làm khó được Thùy. Khó đến cỡ nào cậu ấy cũng tìm ra được đáp án, chỉ là nhanh hay chậm thôi. Có những bài tập khó, ai không hiểu, Thùy cũng vui vẻ giảng cho các bạn hiểu. Hình như cách giảng bài của Thùy gần gũi hơn nên chúng tôi có thể hiểu bài dù trước đấy thầy giáo có giảng rồi nhưng nhiều người không đọng lại được chút gì. Thùy bỗng trở thành quân sư của cả lớp, ai có bài tập khó cũng đều nhờ cậu ấy trợ giúp. Thùy luôn vui vẻ và nhiệt tình chỉ bảo cho mọi người chứ chưa bao giờ tỏ thái độ khó chịu hay kiêu căng. Cậu ấy học giỏi nhưng lúc nào cũng khiêm tốn, không bao giờ khoe khoang về thành tích của mình nên ai cũng yêu quý.

Xem thêm:  Soạn Bài Đặc Điểm Của Văn Nghị Luận Lớp 7 | Văn Mẫu

Thùy không chỉ học giỏi mà cậu ấy còn rất hòa đồng. Thùy cũng không phải là một “mọt sách” suốt ngày cắm đầu vào bài vở. Những giờ ra chơi cậu ấy cũng rất nhiệt tình nô đùa với chúng tôi. Cả đám luôn vui vẻ chơi đùa với nhau. Ngày qua ngày, tình bạn càng thêm thân thiết. Tấm gương học tập của lớp tôi còn rất tâm lý. Cậu ấy luôn luôn lắng nghe bạn bè tâm sự và đưa cho họ những lời khuyên bổ ích. Dù chuyện buồn hay vui, Thùy cũng đều lắng nghe và đồng cảm với bạn bè. Cậu ấy cũng giúp đỡ mọi người trong lớp. Ai thiếu bút, thước Thùy cũng đều cho mượn mà không giữ để dùng một mình. Cũng chính vì thế, Thùy ngày càng nhận được sự yêu quý và tôn trọng của các bạn trong lớp.

Tôi rất quý cô bạn lớp phó học tập của tôi. Cậu ấy không những học giỏi mà còn rất thân thiện và tốt bụng. Tôi thật may mắn vì có một người bạn như cậu ấy. Mong cho những nỗ lực và ước mơ của Thùy trở thành hiện thực và tình bạn của chúng tôi mãi gắn bó thân thiết.

Seen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *