Kể Về Một Người Bạn Mới Quen Của Em

gai xinh di hoc dep - Kể Về Một Người Bạn Mới Quen Của Em

Kể Về Một Người Bạn Mới Quen Của Em

Bài làm

Trong lứa tuổi học trò ai cũng đã từng có bạn. Như tôi đậy bạn bè tơi tràn ngập những tiếng cười và hạnh phúc. trong năm học lớp 6 này, tôi quen được rất nhiều bạn mới, bạn nào cũng hiền và tốt cả. Nhưng trong số bạn đó tôi đã tìm ra một người bạn tri kỉ đó là Thánh Linh

Năm nay Linh trac tuổi với tôi, nhung Linh cao hon tôi một cái đầu. Bạ có mái tóc dài đen và dày kì lạ om sát với khuôn mặt đều đặn của Linh, vầng trán cao và rộng lọ ra vẻ thông minh cua Linh khi làm bài. đôi môi dỏ son,luon luon nở nụ cười với tôi. Mỗi khi cười bạn để lộ hàm rang trắng tinh như ngọc trai đều và thẳng như hạt bắp. Núp dưới đôi chân mày vòng nguyệt cua Linh là đôi mắt long lanh, to và sáng luon nở nụ cười với tôi. thân hình mảnh mai, dong dong. mỗi sáng di học, co hoc trò bé nhỏ này mặc một bộ dồng phục, áo trắng váy xanh, khan quàng đỏ thắm tung bay trong gió lộ ra vẻ sạnh sẽ của bạn mỗi khi di học. Ở nhà Linh là con ngoan, còn ở lớp linh là trò gỏi. Mỗi lần thầy cho những bài toán khó, bạn dều xung phong len giảng. Môn nào cũng vạy Linh dều cố gắng nghe giảng và phát biểu xây dụng bài học. Ra chơi, chúng tôi chơi với nhau rất vui vẻ và trò chuyện với nhau. Có lần tôi bị vấp ngã bà là người nắm tay tôi dẫn tôi dến phòng y tế. Chúng tôi đã khắc 4 chữ ở dưới gốc cây rằng ” Chăm ngoan, Học giỏi” cuối cùng những bài kiểm tra của tôi và Linh đều đạt điểm 9. điểm 10. Bạn còn tham gia cuộc thi van hay chữ tốt ở trường tuy không đạt giải nhưng trên khuôn mặt của bạn vẫn nở nụ cười. Có lần tôi để quên sách ở nhà, nhưng ngạc nhien bạn là người đã nhận lỗi thay tôi. Mỗi lần cô giao bài tập về nhà bạn luon luôn làm bài dầy đủ. bạn hay giúp đỡ mọi người, khi thấy ai gặp khó khăn bạn đều giúp đỡ. ở nhà bạn còn phụ giúp mẹ làm những cộng việc nội trỡ như là: trông em, lau nhà. quét nhà, giạt đồ,… mà không bỏ di chơi. Tuy nhà Linh rất nghèo nhung bạn vẫn cố gắng phấn đấu học giỏi. Mỗi sáng đi học. Linh đều qua nhà tôi gọi đi hoc. Trong một lần thi chay ở trường, dẫn dầu là Linh, thứ hai là tôi, bỗng tôi bị vấp ngã, Linh đã không giúp dỡ tôi mà một mạch chạy tới đích. Thấy vậy em lien không chơi với bạn nữa. Ra về lần nào Linh củng về với tôi, nhưng hôm nay Linh đã đi với người khác, giận nhau được mấy tuần rồi lại thấy nhớ. Bạn là người bạn tốt của minh, luon giúp đỡ minh trong học tâp, chì vì một chuyện nhỏ như vậy mà giận nhau làm mật tình bạn của hai người. Mới tí mà thấy nhớ: nhớ dáng di yêu kiều, thiết tha của bạn, nhớ mái tóc dài và đen kì lạ, nhớ giọng nói lanh lot của bạn. Rồi một ngày tôi đến xin lỗi bạn, Linh nói: Mình mới là người phải xin lỗi bạn. Rồi tình bạn của Linh và tôi lai nhu cũ.

Xem thêm:  Hướng dẫn soạn văn Từ và cấu tạo từ tiếng Việt

Thử hỏi những vì sao lấp lanh trên bầu trời, tình bạn và saoxa thứ nào quí nhất, sao xa khe lác đầu Tinh bà là một thứ thiên liêng nhất. Bạn Linh là một người bạn tốt. Em hứa sẽ giữ chạt tình bạn này và mãi mài sẽ không để nói bị tan rã nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *