Dẫn chứng về lòng yêu nước, nghị luận về lòng yêu nước

cap nhat nhanhca415 - Dẫn chứng về lòng yêu nước, nghị luận về lòng yêu nước

Dẫn chứng về lòng yêu nước, nghị luận về lòng yêu nước

Bài làm

Đất nước là gì ? Đất nước bắt đầu từ đâu ? Ngay từ thuở còn nằm nôi hai tiếng thiêng liêng ấy đã rạo rực trong ta , trong tâm hồn ta. Lòng yêu nước được nuôi dưỡng từ tấm bé qua những câu chuyện cổ dân gian , qua những bài hát mà các bà các mẹ ru con. Càng lớn lên ta lại được đọc bao câu chuyện , bao trang lịch sử hào hùng , bao tấm gương đã soi sáng tâm hồn ta về lòng yêu tổ quốc.

Lòng yêu nước có ở khắp mọi nơi , trên khắp thế giới. Ta biết đến Lorca -là người chiến sĩ , là nhà văn, người nghệ sĩ của Tây Ban Nha đã dành trọn cuôcn đời ngắn ngủi của mình cống hiến cho đất nước tài năng nghệ thuật của mình , hết lòng bản lĩnh , dũng cảm phản đối gay gắt chế độ độc tài Phát Xít. Dù kết cụ của ông vô cùng bi thảm , bị sử bắn và chôn mình vào hố chôn tập thể nhưng hào quang về tâm hồn quả cảm của ông với đất nước luôn còn mãi. Ngay trên chính đất nước Việt Nam ta lòng yêu nước cũng đã ăn sâu vào tiềm thức , từ thuở hai bà Trưng cưỡi voi ra trận , đến Nguyễn Ái Quốc – Vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc bôn ba suốt ba mươi năm ở nước ngoài để tìm đường cứu nước , khi trở về Người không khỏi xúc động hôn lấy nắm đất dấu yêu của quê hương .

Xem thêm:  Dẫn chứng về an toàn thực phẩm

Rồi Võ Thị Sáu – người nữ anh hùng dũng cảm không chịu khuất phục trước kẻ thù khi bị tra tấn , hành hạ , bị xử tử , là anh La Văn Cầu hy sinh thân mình để lấp lỗ châu mai,… những tấm gương sàng ngời ấy luôn làm chúng ta xúc động và nhớ mãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *