Cảm nghĩ về ông của em lớp 7 mới nhất

Cảm nghĩ về ông của em lớp 7 mới nhất

Bài làm

Các bạn có biết không? Trong cuộc sống này thì điều may mắn nhất trong cuộc đời mỗi người có lẽ đó chính là có được một mái nhà yêu thương đấy. Ở ngôi nhà đó có những người bạn vô cùng yêu mến. Và em cũng vậy, được sinh ra trong một gia đình hạnh phúc và em còn có một người ông thật tuyệt vời. Có ông em nhận ra được rằng thế giới này thật tươi đẹp và ý nghĩa biết bao nhiêu.

Gia đình của em bao gồm ba thế hệ, ông bà, bố mẹ và chị em em, đó là đại gia đình mà em luôn tự hào. Ngay từ nhỏ em đã thật hạnh phúc và được sống chung với ông bà nên tình cảm em dành cho ông bà không phải chỉ là sự thân thiết, thật gần gũi mà còn là tất cả sự kính trọng, yêu thương. Ông nội chính là người em luôn kính mến, ngưỡng mộ và cũng là người luôn luôn dạy em nhiều điều hay lẽ phải ở đời. Bố em đã kể cho cho em ông nội em vốn là một cựu chiến binh, từng chinh chiến trên chiến trường Trường Sơn trong những năm tháng khốc liệt để bảo vệ đất nước, mang lại độc lập của dân tộc.

Vào năm 1954, nghe theo tiếng gọi của Tổ Quốc, ông của em đã tự nguyện xung phong lên đường nhập ngũ, ông tham gia đấu tranh chống thực dân Pháp xâm lược. Thông qua những bài học lịch sử trên lớp, thông qua những câu chuyện chiến trường mà ông hay kể cho em thì em biết được rằng chiến trường chính là nơi vô cùng nguy hiểm, nơi mà quân ta cũng đã phải đương đầu với quân địch, trong không khi mưa bom bão đạn như vậy thì ngay cả tính mạng của người lính cũng hết sức mong manh. Khi nghe được câu chuyện của ông của em như càng cảm thấy ngưỡng mộ và cũng thật tự hào về người ông anh hùng của mình.

Xem thêm:  Soạn Bài Thêm Trạng Ngữ Cho Câu

cam nghi ve ong cua em lop 7 moi nhat - Cảm nghĩ về ông của em lớp 7 mới nhất

Cảm nghĩ về ông em

Cũng vì đất nước, vì đồng bào ông của em đã tham gia đấu tranh chống Pháp. Thời đại của chúng ta không thể biết được chính với cái ác liệt của chiến tranh cũng không làm ông nhụt chí. Nhìn ông kiên cường ở trong mọi hoàn cảnh từ thời chiến cho đến thời bình. Không chỉ trong những năm tháng chống Pháp mà trong kháng chiến chống Mỹ ông cũng xung phong ra mặt trận và lập được nhiều chiến công hiển hách. Bằng chứng là ông nhận những huân chương cao quý, mà đơn giản chỉ là muốn giành lại độc lập cho dân tộc, mong muốn bảo vệ cuộc sống của những người Việt Nam.

Trở lại với thời bình thì ông em là một người nhân hậu, tấm lòng của ông cũng thật đáng trân trọng. Có thể thấy được với những đức tính tốt của ông là mục tiêu để em học tập, phấn đấu trong cuộc sống. Ông luôn dạy em phải tự chủ, phải đương đầu với cuộc sống. Ông cũng rất hay kể cho em những câu chuyện ở chiến trường ác liệt và được nghe ông nói về cái ác liệt của chiến tranh, được nghe ông nói về tình đoàn kết giữa những người lính xưa. Từ những câu chuyện ông nói cuộc sống chiến trường gian khổ, thiếu thốn và có bao nhiêu người đồng độn vào sinh ra tử để cho tổ quốc hòa bình em nhận thấy thêm yêu cuộc sống này hơn.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương

Ông được mọi người trong xóm em rất quý trọng, mọi việc lớn nhỏ cũng hỏi qua ý kiến của ông em. Hay có tranh chấp gì ông đều là người sang giải hòa hết. Ông sống thật tốt, thật khiêm tốn đã vậy cũng hay giúp đỡ người khác nữa nên ai ai cũng yêu quý ông. Em cũng hạnh phúc khi có được người ông như ông.

Ông em có đôi mắt vô cùng hiền từ, trên khuôn mặt có những vét nhăn nheo lại thế nhưng nhìn ông cũng thật phúc hậu. Công việc thường ngày của ông là chăm sóc cây cảnh và cho người mua đến lấy nên ông cũng có thu nhập của riêng ông. Em nghe ông nói lao động luôn là một điều hạnh phúc nó không chỉ giúp sức khỏe của ông tốt hơn mà còn giúp ông thấy vui, luôn có ích cho gia đình nữa. Thật sự những bài học của ông khiến cho em khâm phục và càng thêm kính trọng ông vô cùng.

Ông chính là người em yêu quý nhất, ông em là người có tấm lòng nhân hậu to lớn cùng rất nhiều những phẩm chất tốt đẹp. Với em ông sẽ mãi mãi là tấm gương sáng để thế hệ con cháu như chúng em noi theo. Em vô cùng yêu quý và tự hào khi là một đứa cháu nhỏ của ông, em sẽ học thật tốt để cho ông vui lòng.

Tuệ Tuệ

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về bài Xa ngắm thác núi Lư (Vọng Lư sơn bộc bố) của Lí Bạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *