Biểu cảm về con chim thiên nga em biết

anh con gai hoc sinh - Biểu cảm về con chim thiên nga em biết

Biểu cảm về con chim thiên nga em biết

Bài làm

Cánh đồng cỏ của cao nguyên Gia Lai, Đắc Lắc vào mùa mưa, có rất nhiều hồ nước nổi lên như những chiếc gương lớn. Một loại chim từ phương bắc, bay theo các triền núi cao Trường Sơn về đây tụ tập lại quanh các hồ nước kiếm ăn, tắm mát và ca hát: chim thiên nga.

Thiên nga thân trắng phau, mỏ đỏ, chân cao, cặp mắt đen huyền, viền vàng và mang trên đầu một lớp lông tơ mịn xanh nhạt như màu xanh da trời. Thiền nga đậu trắng mặt hồ, và màu trắng của nó nổi bật trên nền xanh của cỏ non, hoà với màu sáng của nước bạc long lanh dưới ánh nắng vừa chợt đến, chợt đi.

Thiên nga thật là một loài chim biết tự khoe mình vì vẻ đẹp và các động tác múa của tninh. Nếu như bầy chim công múa rất dẻo, uyển chuyển, nhịp nhàng, xứng đáng là nghệ sĩ của rừng xanh, thì tiếng thiên nga còh được coi là những giọng nữ cao tuyệt diệu, ngoài các động tác múa khoẻ khoắn của nó. Ớ khu rừng nào có hồ nước, buổi sáng sớm, tiếng chim thiển nga hót trên mặt hồ, nghe vang xa hàng hai, ba cây số. Các loài thú rừng củng mon men đến gần tận nơi, để được nhìn những bộ lông trắng muốt một cách thèm thuồng.

Xem thêm:  Hãy nêu cảm xúc về những đồ chơi đã qua tay em

Rừng Trường Sơn với các loài chim quý như đại bàng, công, và có thêm thiên nga, như càng tăng thêm vẻ đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *